Các ngôi chùa ở Vũng Tàu nổi tiếng linh thiêng mà bạn nên biết

Đại Tòng Lâm chua o vung tau

Vũng Tàu không những nổi tiếng bởi là một thành phố biển du lịch, mà bên cạnh đó còn nổi tiếng với các ngôi chùa ở Vũng Tàu, nổi tiếng về sự linh thiêng được nhiều người biết đến. Chắc hẳn bạn đã từng một lần thuê xe đi Vũng Tàu hành hương với 12 cảnh chùa Vũng Tàu, hay bạn thường nghe nói đến điều này. Dịch vụ Thanhhungtourist chia sẻ cùng bạn các ngôi chùa ở Vũng Tàu được yêu thích nhất 2023, để khi bạn có dịp đến đây sẽ tận mắt chứng kiến được sự thanh tịnh thật kỳ diệu khi đến nơi đây.

Các ngôi chùa ở Vũng Tàu nổi tiếng linh thiêng mà bạn nên biết
Bạn đang muốn biết những ngôi chùa ở Vũng tàu nổi tiếng nào, thì nên tham khảo bài viết này

12 Cảnh chùa ở Vũng Tàu nổi tiếng Linh Thiêng

Bạn đang thực hiện một tour du lịch cuối tuần cùng bạn bè, người thân và gia đình mình để giải tỏa những áp lực với thành phố biển Vũng Tàu, vậy bạn có nghĩ đến sẽ dừng chân ở một ngôi chùa ở Vũng Tàu để thắp hương cầu an cho gia đình mình, mang đến bình an cho cuộc sống giúp bạn có sự thanh tịnh không.

Với tập tục người Miền Nam chúng ta đa phần điều theo phật giáo, bên cạnh đó ngày nay với sự tự do tôn giáo nhiều giáo dân khác cũng mong muốn tìm thấy sự bình an nơi cửa phật.

Vâng, dưới đây là 12 cảnh chùa ở Vũng Tàu mà Thanhhungtiourist muốn chia sẻ đến các bạn, để khi bạn có chủ đích đi hành hương, sẽ dễ dàng tìm thấy được những ngôi nổi tiếng với sự linh thiêng hoặc bất chợt sau kỳ du lịch tắm biển bạn muốn thắp hương tìm thấy sự thanh tịnh cho riêng mình cũng dễ dàng hơn khỏi phải bỡ ngỡ khi phải chất vật tìm kiếm những thông tin về các  ngôi chùa.

Xem bản đồ du lịch Việt Nam, cẩm nan du lịch không thể thiếu của bạn

1. Cảnh chùa Quan Thế Âm Bồ Tát Vũng Tàu

Cảnh chùa Quan Thế Âm Bồ Tát tọa lạc tại Bãi Dâu trên đường Trần Phú, là một trong những ngôi chùa nổi tiếng về sự linh thiêng tại Vũng Tàu. Ngôi chùa quan âm Vũng Tàu này là nơi thắp hương cầu an cho người dân miền biển như Vũng Tàu mà bên cạnh đó đây còn là một trong những cảnh chùa độc đáo, mang lại sự thanh tịnh cho bất kỳ du khách nào khi đến với Vũng Tàu điều ghé thăm.

Tượng Phật bà Quan Thế Âm bồ Tát với chiều cao lên đến 16m hướng ra biển, gương mặt phúc hậu, phổ độ chúng sinh, mang bình yên đến cho mọi người, mọi nhà,  sẽ thật sự mang lại sự thanh tịnh cho bất kỳ ai bởi sự tôn kính đến ngài, sẽ nhận được nhiều may mắn khi đến đây thắp hương cầu an.

Bản đồ đi đến chùa Quan Thế Âm Bồ Tát “tại đây

Các ngôi chùa ở Vũng Tàu nổi tiếng linh thiêng mà bạn nên biết
Cảnh chùa Quan Thế Âm Bồ Tát Vũng Tàu (Nguồn ảnh Internet)

2. Cảnh chùa Thích Ca Phật Đài

Đức Phật Thích Ca Phật Đài hay còn gọi Chùa Phật nằm Vũng Tàu là một chùa nổi tiếng ở Vũng Tàu nằm tại vị trí tại sườn núi Lớn, địa chỉ 608 Trần Phú, P. Thắng Nhì, Tp. Vũng Tàu. Là một quần thể kiến trúc độc đáo, mang đậm tính tâm linh, khi bạn đến đây sẽ được chiêm ngưỡng đức phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết Bàn dài 12 m.

Thích Ca Phật Đài là một trong những ngôi chùa ở Vũng Tàu trên núi Lớn có không gian rộng rãi và thoáng mát, khi bạn đến đây bạn sẽ cảm nhận được đây là vùng đất linh thiêng, sẽ đem lại nhiều điều may mắn cho đoàn của bạn.

Bảng giá cho thuê xe đi du lịch cụ thể nhất

Các ngôi chùa ở Vũng Tàu nổi tiếng linh thiêng mà bạn nên biết
Thích Ca Phật Đài một ngôi chùa ở Vũng Tàu nổi tiếng bởi sự linh thiềng

3. Thiền viện Chơn Không Tự

Thiền Viện Chơn Không Tự là một ngôi chùa đẹp ở Vũng Tàu một nơi thiền viện thanh tĩnh, cảnh quan đẹp, thư thái và yên bình. Nếu có dịp đến thành phố Vũng Tàu các bạn có thể ghé thăm Thiền viện Chơn Không, tọa lạc trên núi lớn. Lên tới Thiền viện, ngoài việc các bạn có thể quan sát cả thành phố từ trên cao, thoả sức phóng tầm mắt ngắm bãi biển Vũng Tàu thì còn có thể cảm nhận không khí mát mẻ, thanh tịnh và tràn đầy năng lượng từ đại sảnh của ngôi chùa. Vào các ngày rằm hàng tháng, trên chùa thường nấu đồ ăn chay miễn phí cho quý khách thập phương

Đây là một trong những ngôi chùa linh thiêng và nổi tiếng tại Vũng tàu mà bạn cần nên ghé thăm.

Bản đồ đi đến Thiền Viện Chơn Không Tự “tại đây

Các ngôi chùa ở Vũng Tàu nổi tiếng linh thiêng mà bạn nên biết
Thiền Viện Chơn Không Tự nằm tại Vũng Tàu.

4. Cảnh chùa Linh Sơn cổ tự

Chùa Linh Sơn cổ tự có vị trí nằm tại 104 Hoàng Hoa Thám, Phường Thắng Tam, Thành phố Vũng Tàu, là một trong những ngôi chùa cổ, đã tồn tại 1600 năm. Nổi tiếng với tượng phật đá phết vàng được người Chăm Pa tạo nên và thờ phụng.

Đây là một ngôi chùa có độ quy mô không lớn so với các ngôi chùa khác, tuy nhiên đây là một trong những ngôi chùa nổi tiếng với sự linh thiêng, mang đến nhiều điều phước lành bình anh cho du khách đến đây thắp hương.

Bản đồ đi đến Chùa Linh Sơn Cổ Tự “tại đây

Các ngôi chùa ở Vũng Tàu nổi tiếng linh thiêng mà bạn nên biết
Linh Sơn cổ tự một trong trong 12 cảnh chùa ở Vũng Tàu mà bạn nên ghé hành hương (Nguồn ảnh Internet).

5. Cảnh chùa Hải Vân

Chùa Hải Vân tại 74 đường Hạ Long, Phường 2, tp. Vũng Tàu. Điểm đạc biệt opwr ngôi chùa này là ngôi bảo điện Quan Âm lớn nhất tại Vũng Tàu, được Ni trưởng Thích Nữ Như Thanh khai sơn vào năm 1966.

Ở bảo điện Quan Thế Âm Bồ Tát  có một pho tượng Bồ Tát cao 10m vô cùng nổi bật. Chùa Hải Vân là một ngôi chùa Vũng Tàu mà bạn nên đến để cầu an.

Bản đồ đi đến Chùa Hải Vân “tại đây

Các ngôi chùa ở Vũng Tàu nổi tiếng linh thiêng mà bạn nên biết
Chùa Hải Vân một ngôi chùa cổ tại Vũng Tàu (Nguồn ảnh Internet)

6. Cảnh chùa Niết Bàn Tịnh Xá

Niết Bàn Tịnh Xá là một trong 12 cảnh chùa rất nổi tiếng tại Vũng Tàu mà bất kì du khách nào khi đến với Vũng Tàu điều ghé thắp hương. Nằm tại Đường Hạ Long, Phường 2, tp. Vũng Tàu, sở hữu với diện tích khuôn viên của chùa lên đến 100000m2, sẽ đem đến cho bạn không không gian tỉnh lặng, lòng bình an, một cảm giác thanh tịnh thật lạ lùng.

Khi đến nơi đây bạn sẽ được thắp hương đến Đức Phật nhập Niết Bàn dài 12 m, đặt ở bệ thờ 2,5 m cầu gia đạo bình an, cầu cho bạn gặp nhiều may mắn.

Niết Bàn Tịnh Xá Vũng Tàu là một ngôi chùa không những nổi tiếng vì có không gian rộng rãi, với nét đẹp mê hồn, mà nơi đây còn nổi tiếng là một trong những ngôi chùa rất linh thiêng, do đó hàng năm nơi đây đã đón tiếp hàng nghìn du khách khắp nơi đổ về đây thắp hương.

Bản đồ đi đến Niết Bàn Tịnh Xá “tại đây

Các ngôi chùa ở Vũng Tàu nổi tiếng linh thiêng mà bạn nên biết
Chùa Niết Bàn Tịnh Xá ở Vũng Tàu rất nổi tiếng.

7. Dinh Cô

Dinh Cô là một ngôi chùa Bà Rịa Vũng Tàu khá nổi tiếng và linh thiêng mà chắc hẳn bất kì ai cũng đều biết đến, nơi đây nổi tiếng với những câu chuyện rất kỳ bí gắn liền với Dinh Cô, nằm tại Long Hải, Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ở chính điện có 7 bàn thờ, ngay phần trung tâm có bàn thờ Bà Cô. Theo kể lại, Bà Cô lâm nạn và trôi vào Hòn Sơn, được người dân nơi đây chôn cất và thờ. Bên cạnh chính điện, người dân còn lập nên bàn thờ Chúa Ngọc Nương Nương, Cửu Thiên Huyền Mẫu.

Dinh cô là một sự kết hợp thật tuyệt vời khi bạn hành hương và du lịch. Dinh Cô nằm sát bãi biển Long Hải do đó nơi đây hàng năm đón rất nhiều du khách mọi nơi đến đây để tham quan du lịch và hành hương.

Dinh Cô là một một nơi thờ tự rất linh thiêng, bạn cần đến đây thắp hương cầu an, cầu duyên và cầu cho quốc thái dân an.

Bản đồ đi đến Dinh Cô “tại đây

Các ngôi chùa ở Vũng Tàu nổi tiếng linh thiêng mà bạn nên biết
Dinh Cô là một trong những nơi thờ tự rất linh thiêng và nổi tiếng mà dường như ai cũng điều biết đến khi đến Long hải (Nguồn ảnh Internet)

8. Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên

Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên (chùa khỉ ở Vũng Tàu) một nơi rất yên tĩnh, với tiếng chuông gió nhẹ nhàng ngân trong yên tĩnh. Nơi đây có đàn khỉ thiên nhiên, tinh nghịch nhưng không quá nguy hiểm.

Chùa Khỉ núi Lớn Vũng Tàu sở hữu một không gian hòa quyện với thiên nhiên hùng vĩ, du khách vãn cảnh ở đây sẽ tìm được sự thanh thản bình yên cho tâm hồn khi ghé thăm nơi đây, bạn sẽ thật sự cảm nhận được một không khí trang nghiêm, làm tâm hồn bạn thật sự rất yên bình là một cảm giác khi đặt chân đến đây.

Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên một ngôi chùa nổi tiếng với sự linh thiêng, mang đến tâm an cho bạn, đây là một trong những ngôi chùa khá nổi tiếng và nhiều du khách ghé thăm trong suốt thời gian qua, đây là một trong 12 cảnh chùa nổi tiếng tại Vũng Tàu mà đoàn hành hương nào dường như cũng ghé đây.

Bản đồ đi đến Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên “tại đây

Các ngôi chùa ở Vũng Tàu nổi tiếng linh thiêng mà bạn nên biết
Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên khi đến đây bạn sẽ cảm nhận được sự thanh tịnh.

9. Cảnh chùa Đại Tòng Lâm

Đại Tòng Lâm có thể nói là một trong những ngôi chùa lớn nhất Vũng Tàu, chùa có diện tích khá lớn khi sở hữu khuôn viên với hơn 100ha, Tọa lạc tại QL51, xã Phú Mỹ, huyện Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu mằm cạnh Quốc Lộ 51 sở hữu với một không gian bình yên, không khí trong lành sẽ là một nơi rất thanh tịnh khi bạn ghé thăm.

Tại đây hành năm có rất nhiều phật tử tăng ni các tỉnh thường về đây rất đông vào những ngày vía lớn của Phật giáo do sự linh thiêng của ngôi chùa này.

Bản đồ đi đến Đại Tòng Lâm “tại đây

Các ngôi chùa ở Vũng Tàu nổi tiếng linh thiêng mà bạn nên biết
Chùa Đại Tòng Lâm 1 trong 12 cảnh chùa ở Vũng Tàu rất nổi tiếng và yêu thích nhất hiện nay

10. Chùa Bánh Xèo Vũng Tàu

Chùa Bánh Xèo ở Vũng Tàu hay còn có tên gọi Ni Viện Thiện Hòa nằm tại thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, sau lung ngôi chùa Đại tòng lâm, đây là sự kết hợp tuyệt vời khi bạn ghé thăm được cả hai cảnh chùa này.

Khi bạn đến đây thắp hương cầu an, bạn còn được mời dùng bánh xèo chay hoàn toàn miễn phí, do đó nơi đây còn có tên gọi là chùa bánh xèo.

Các ngôi chùa ở Vũng Tàu nổi tiếng linh thiêng mà bạn nên biết
Chùa bánh Xèo bạn rất dễ dàng đến đây khi đã ghé thăm Đại Tòng Lâm (Nguồn ảnh Internet)

11. Cảnh chùa Linh Sơn Bửu Thiền Tự

Chùa Linh Sơn Bửu Thiền Tự nằm trên núi Thị Vải thuộc địa phận xã Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là một trong những ngôi chùa nổi tiếng trong 12 cảnh chùa ở Vũng Tàu.

Linh Sơn Cổ Tự Vũng Tàu nổi tiếng về sự linh thiêng, tôn nghiêm khi du khách đến đây sẽ hoàn toàn cảm nhận được sự thanh tịnh trong lòng mình mang lại nhiều điều may mắn. Đây còn là những ngôi chùa được đánh giá là yêu thích nhất 2022.

Bản đồ đi đến Linh Sơn Bửu Thiền Tự Vũng Tàu “tại đây

Các ngôi chùa ở Vũng Tàu nổi tiếng linh thiêng mà bạn nên biết
Chùa Linh Sơn Bửu Thiền Tự hay còn gọi là chùa Khỉ

12. Cảnh chùa Bát Nhã

Chùa Bát Nhã nằm tại thôn Vạn Hạnh, thị trấn Phú Mỹ, Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu. Là một trong những cảnh chùa sở hữu không viên khá rộng rãi. Nơi đây mang dấu ấn tâm linh, đa số du khách đến đây điều thắp hương cầu an và dĩ nhiên bạn cũng thế.

Khi bạn đến đây không hề làm bạn thất vọng khi đây là một trong những ngôi chùa rất linh thiêng sẽ mang đến nhiều may mắn cho bạn và gia đình.

Các ngôi chùa ở Vũng Tàu nổi tiếng linh thiêng mà bạn nên biết
Chùa Bát Nhã nổi tiếng ở Vũng Tàu (Nguồn ảnh Internet)

Ngoài 12 cảnh chùa ở Vũng Tàu được chúng tôi liệt kê ở trên thì còn rất nhiều chùa ở Vũng tàu mà bạn có thể tham khảo nhiều nguồn khác nhau và có thể phản hồi cùng chúng tôi những chùa mà bạn biết, để chúng tôi luôn cập nhật, nhằm mang đến cho đọc giả có được một sách sách cụ thể rõ ràng nhất.

Lưu ý khi hành hương các chùa ở Vũng Tàu

Chùa là một nơi thờ cúng mang đậm tính tâm linh, khi bạn đến đây luôn có một mong muốn được cầu bình an cho gia đình mình, thật sự nơi đây rất đáng để chúng ta đến và thể hiện những sự thành kính đến các đức phật , do đó bạn cần phải có những lưu ý mà tuyệt đối cần biết đến khi tham qua hành hương hãy đến bất kỳ một nơi thờ tự nào.

  • Ăn mặc chỉnh chu kín đáo, cần tránh ăn mặc những trang phục hở hang.
  • Không gây mất trật tự, văng tục gây gổ đánh nhau.
  • Tránh đội mũ khi vào khuôn viên chùa, vì đôi khi bạn không biết nơi bạn vào là chùa Nam Tông hay Bắc Tông, việc bạn đội nón là điều tối kỵ khi vào chùa theo trường phái Nam Tông
  • Không đốt vàng mã hay thực hiện các việc mê tín dị đoan như xem bói toán ….
  • Không vứt tiền theo kiểu bố thí
  • Không cho tiền ăn xin để tránh vấn đề tiếp tay cho lừa đảo khi đến các chùa.
  • Không mua bán làm mất vẻ mỹ quan đô thị và nhất là bạn sẽ dễ dàng bị …

Trên đây là những chia sẻ cùng bạn 12 cảnh chùa ở Vũng Tàu mà bạn nên ghé thăm và cần quan tâm những lưu ý khi ghé thăm các cảnh chùa.

Các ngôi chùa ở Vũng Tàu nổi tiếng linh thiêng mà bạn nên biết
Khi đi các chùa ở Vũng Tàu bạn cần có một trang phục chỉnh chu nơi chốn tôn nghiêm (Nguồn ảnh Internet)
5/5 - (1 bình chọn)

1 những suy nghĩ trên “Các ngôi chùa ở Vũng Tàu nổi tiếng linh thiêng mà bạn nên biết

  1. Pingback: [2021] Bảng giá khu du lịch Hodota resort Vũng Tàu mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT XE