Tìm hiểu bằng C lái được xe gì

bằng c có lái được xe 16 chỗ không

Bằng C lái được xe gì? Lái được xe 16 chỗ không, có lẽ điều này không quá khó khăn với các bạn tài xế chuyên nghiệp. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều bạn không biết được những điều này nếu không phải là tài xế chuyên nghiệp. Hãy để chúng tôi cùng cấp cùng bạn những vấn đề bạn đang quan tâm hiện nay.

Bằng C có lái được xe 16 chỗ không
Bằng C có lái được xe  gì? có lái được xe 16 chỗ không, lái được những loại xe nào

Bằng C lái được xe gì? có lái được xe 16 chỗ không

Để hiểu được tất điều này, chúng tôi chia sẻ cùng bạn tất cả các thứ hạng bằng lái hiện nay, nó sẽ như một lời giải thích cho bạn cụ thể nhất bằng C có lái được xe 16 chỗ không? Đồng thời bạn cũng có thể biết được từng loại xe mà bạn có thể điều khiển được do bộ GTVT quy định.

Hạng B1

Cấp cho người không hành nghề lái xe điều khiển xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi

Xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg.

Không hành nghề có nghĩa là không kinh doanh vận tải như xe taxi, xe công nghệ hay các loại hình cho thuê xe du lịch hiện nay

Hạng B2

 • Cấp cho người hành nghề lái xe điều khiển xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi
 • Xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg.
 • Hạng B2 được phép điều khiển các loại xe có kinh doanh vận tải

Hạng C

 • Được phép lái xe chở khách đến 9 chỗ ngồi.
 • Cấp cho người lái xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải từ 3.500 kg trở lên.
 • Được phép điều khiển các loại xe quy định cho các giấy phép lái xe hạng B1, B2.

Hạng D

 • Cấp cho người lái xe ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi.
 • Được phép điều khiển các loại xe quy định cho các giấy phép lái xe hạng B1, B2, C.

Xem thêm bảng giá cho thuê xe 16 chỗ đi Bến Tre

Lái xe 16 chỗ cần bằng gì
Lái xe 16 chỗ bạn cần có bằng lái xe hạng D

Hạng E

 • Cấp cho người lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi.
 • Được phép điều khiển các loại xe quy định cho các giấy phép lái xe hạng B1, B2, C, D.

Hạng FC

 • Cấp cho người lái xe đã có giấy phép lái xe hạng C để lái các loại xe quy định cho hạng C khi kéo rơ moóc, đầu kéo kéo sơ mi rơ moóc.

Hạng FB2, FD, FE

 • Cấp cho người lái xe đã có giấy phép lái xe hạng B2, D, E để lái các loại xe quy định cho các giấy phép lái xe hạng này khi kéo rơ moóc hoặc xe ô tô chở khách nối toa.

Bằng C có lái được xe 16 chỗ không

Như đã phân loại tất cả các thứ hạng của bằng lái ở trên bạn có thể thấy được rằng nếu bạn có ý định muốn lái xe loại 16 chỗ bạn cần phải có bằng lái xe ô tô Hạng D. Còn đối với bằng lái xe ô tô hạng C bạn chỉ có thể lái xe ô tô khách đến 9 chỗ ngồi bao gồm cả tài xế. Chắc đến đây bạn cũng đã có câu trả lời cho mình bằng C lái được xe gì rồi đúng không.

Lái xe 16 chỗ cần bằng gì
Bằng C có lái được xe 16 chỗ không? Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình

Vì sao nên biết bằng C lái được xe gì

Đã có rất nhiều bạn muốn thuê xe 16 chỗ tự lái, ngộ nhận rằng với bằng lái xe ô tô hạng C sẽ lái được các dòng xe tải hạng nặng, do đó đã có nhiều bạn lầm tưởng rằng bằng C sẽ có thể lái được tất cả các dòng xe khách. Tuy nhiên pháp luật luôn quy định những dòng xe khách đòi hỏi trách nhiệm lái xe khách cần, có chuyên môn và kinh nghiệm mới có thể điều khiển các loại xe khách này. Do đó loại hình thuê xe tự lái 16 chỗ rất khó thực hiện.

Lái xe ô tô khách không dễ dàng như xe tải, với xe tải bạn có thể lái xe theo ý muốn của bạn, còn lái xe khách bạn không những lái xe theo ý bạn mà phải là xe theo ý của tất cả 15 hành khách. Nói dễ hiểu bạn phải có nghiệp vụ lái xe chuyên nghiệp lúc di chuyển êm ái, tránh lái xe rung lắc sẽ làm hành khách say xe mệt mỏi.

Đã có rất nhiều bạn khi thuê xe tự lái luôn đạt vấn đề hỏi Thanhhungtourist hạng C có điều khiển xe 16 chỗ được không và thuê xe 16 chỗ tự lái được không, thì sau bài viết này bạn sẽ có được câu trả lời bằng C lái được xe gì.

Không những là những người không chuyên có câu hỏi như thế mà ngay cả những tài xế chuyên nghiệp cũng vẫn có câu hỏi làm mình thật lúng túng, không biết đồng cảm hay chê trách những thông tin tuyển dụng tài xế xe khách giường nằm hạng E vậy mà đâu đấy vẫn thường xuyên có bạn nhắn tin và gọi điện thoại hỏi mình GPLX hạng C có tuyển không?

bằng c có lái được xe 16 chỗ không
Bằng C lái được xe gì? Có lái được xe 16 chỗ không? Hoàn toàn không, mặc dù bằng C lái được nhiều loại xe hạng nặng, tuy nhiên lái xe ô tô khách cần rất nhiều kinh nghiệm và kĩ năng.
Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *